Giỏ hàng (0)
Không có sản phẩm trong giỏ hàng.
Hỗ trợ 24/7
Bước 1: Chọn loại trái cây mà bạn muốn sấy, nên chọn những loại hoa quả tươi và không có dấu hiệu hư hỏng. Tránh những trái cây quá chín, vì chúng sẽ khó để cắt thành từng lát mỏng và khi sấy rất dễ bị hư.
Bước 2: Sau khi chọn trái cây xong, đem đi rửa với nước sạch rồi dùng dao cắt chúng thành các lát mỏng đều nhau. Tùy vào loại trái cây, cũng như kích thước mà bạn có thể chọn cắt lát hoặc cắt đôi.
Bước 3: Chọn khay sấy trái cây làm từ thép không gỉ, không nên sử dụng khay đồng hay nhôm vì dễ làm ảnh hưởng đến dưỡng chất có trong hoa quả và gây ra sự đổi màu.
Bước 4: Xếp các lát trái cây lên khay, không xếp chồng chéo lên nhau bởi điều này dễ làm hoa quả khó được sấy khô.
Cách làm trái cây sấy giòn thủ công
Bước 5: Sau khi sắp xếp xong, đem khay trái cây ra ngoài trời để phơi nắng. Làm khô hoa quả bằng phương pháp này sẽ mất vài ngày, trong thời gian đó nên theo dõi tình trạng của trái cây để có sự điều chỉnh phù hợp.
Bước 6: Nếu không dùng cách phơi nắng, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu để sấy khô trái cây. Cách này khá tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả.
Bước 7: Khi thấy trái cây sấy khô hoàn toàn, tiến hành đóng gói và bảo quản.
Bước 1: Chọn trái cây cần sấy, rửa sạch và dùng dao cắt thành từng miếng mỏng phù hợp với chiều cao của khay.
Bước 2: Xếp thực phẩm vào khay, lưu ý khoảng cách giữa hai miếng trái cây cắt mỏng trên khay nên giữ tối thiểu khoảng cách 0.5cm để đảm bảo khi máy hoạt động khí nóng có thể tỏa đều và sấy khô đồng đều.
Bước 3: Khi đã xếp xong, tiến hành gắn các khay sấy vào thiết bị kể cả khay trống để máy hoạt động an toàn và hiệu quả.
Cách làm trái cây sấy giòn bằng máy sấy trái cây
Bước 4: Đậy nắp máy sấy trái cây lại, luôn đảm bảo nắp được đậy kín trong suốt quá trình sấy. Cắm điện cho thiết bị, sau đó điều chỉnh mức sấy phù hợp với từng loại trái cây.
Bước 5: Khi kết thúc quá trình sấy, điều chỉnh nút nguồn để tắt thiết bị. Đợi trái cây nguội bớt, rồi bắt đầu đóng gói bằng hộp hoặc túi nhựa để bảo quản.
Bước 6: Rút điện cho máy sấy trái cây, sau đó vệ sinh các khay lại sạch sẽ phơi khô rồi bảo quản cho lần sử dụng tiếp theo.
>>>Xem thêm: Tìm hiểu các loại máy sấy trái cây tốt thích hợp dùng trong gia đình
Nguyên liệu
Khoai lang: 500gr
Dầu ăn: 30ml
Bột ngô: 25gr
Cách thực hiện
Bước 1: Sau khi mua khoai lang về, rửa sạch lại với nước rồi gọt hết lớp vỏ bên ngoài.
Bước 2: Cắt khoai lang thành từng lát, hoặc hình que có độ dày vừa ăn. Ngâm khoai đã cắt trong tô nước đá lạnh khoảng 1 giờ, rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Cho bột ngô vào túi nhựa sạch, tiếp đến cho khoai lang đã ráo nước vào trong túi rồi lắc lên đều để khoai ngấm hết bột.
Cách làm khoai lang sấy
Bước 4: Đổ phần khoai lang đã tẩm bột ra khay nướng, cho thêm 2 muỗng dầu ăn lên toàn bộ bề mặt của khoai.
Bước 5: Cho phần khoai đã thấm hết dầu vào lò nướng, và nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 15 - 20 phút là khoai đã vàng giòn.
Nguyên liệu
Chuối
Nước cốt chanh
Nước lọc
Cách thực hiện
Bước 1: Bóc sạch vỏ chuối, sau đó thái thành từng miếng tròn vừa ăn.
Bước 2: Cho chuối đã cắt vào bát, sau đó đổ thêm nước cốt chanh vào và khuấy đều lên. Ngâm chuối khoảng 10 phút, để có thể ngấm nước chanh.
Bước 3: Khi ngâm xong, xếp các lát chuối lên khay nướng không xếp chồng lên nhau. Cho khay vào lò nướng, và nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 - 2- phút.
Cách làm chuối sấy
Bước 4: Trong thời gian chuối trong lò nướng, kiểm tra thường xuyên nếu thấy chuối chuyển thành màu vàng nâu là có thể lấy ra được.
Bước 5: Khi thấy chuối đã khô, lấy khay nướng ra để chuối nguội hẳn rồi cho vào hộp hoặc túi kín để bảo quản.
Nguyên liệu
Mít chín: 1 trái
Nước cốt chanh
Cách thực hiện
Bước 1: Mít chín dùng dao tách phần vỏ, sau đó tách từng múi mít bên thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Cho từng miếng mít vào ngâm với nước chanh pha loãng.
Cách làm mít sấy
Bước 3: Xếp các lát mít lên khay nướng, và cách đều nhau. Cho vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ khoảng 50 độ C trong khoảng 4 tiếng.
Bước 4: Kiểm tra mít trong quá trình nướng thường xuyên, khi thấy mít chuyển sang màu vàng nâu là được. Tắt lò nướng, lấy khay nướng mít ra để nguội rồi bảo quản trong hộp kín để sử dụng.
Nguyên liệu
Táo
Nước cốt chanh hoặc muối hạt
Bột quế hoặc đường cát
Cách thực hiện
Bước 1: Táo mua về rửa sạch với nước, sau đó cắt lát mỏng đều rồi cho vào nước lạnh có nước cốt chanh hoặc muối hạt để táo không bị đen.
Bước 2: Ngâm táo cắt lát khoảng chừng 5 phút thì vớt ra rồi để ráo nước, hoặc dùng giấy thấm cho khô.
Bước 3: Xếp các miếng táo lên khay nướng có lót giấy chống dính, cho thêm bột quế hoặc đường cát tùy theo sở thích.
Cách làm táo sấy
Bước 4: Cho khay nướng vào lò, tùy chỉnh mức nhiệt 100 độ C trong khoảng từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút.
Bước 5: Khi táo trong khay đã khô, lấy khay nướng từ trong lò ra để nguội và cho vào hộp hoặc túi kín để bảo quản.
Lưu ý: Nếu nhà bạn không có lò nướng để làm các món trên, thì có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc máy sấy trái cây để thay thế.
Trên đây là những chia sẻ về cách làm trái cây sấy giòn đơn giản tại nhà, mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thành công trong việc thực hiện các món sấy thơm ngon và bổ dưỡng làm từ trái cây.